Mở Cửa T2 - T7 8h00 - 21h00

Online

FreeShip

Đơn Hàng

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 0931229092

Mở Cửa T2 - T7 8h00 - 21h00

Online

FreeShip

Đơn Hàng

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 0931229092

Tại sao chỉ đi mỗi tất chân lại có thể giữ ấm toàn bộ cơ thể?

Người đăng: Rom Corner | 08/01/2024

Không chỉ có trẻ con mà cả người lớn cũng vẫn được khuyên sử dụng tất đi chân khi thấy lạnh. Nhưng tại sao chỉ cần đi tất là có thể khiến con người ta thấy bớt lạnh hơn trong khi nó chỉ giữ ấm được một phần cơ thể con người?

Khi còn nhỏ, hẳn ai cũng nhớ vào những ngày gió đông bố mẹ hay bắt phải đi tất chân cho ấm đúng chứ? Có điều, tụi trẻ con như chúng ta lại coi đó rất phiền phức nên lúc nào cũng chỉ chực chờ bố mẹ lơ là là đùng đùng bỏ ra. Nhưng sự thật thì vô cùng quan trọng mà đến lúc lớn lên mới thấu hiểu tác dụng to lớn của việc đó.

Thông thường cơ thể con người dùng bàn tay và bàn chân để điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Một ví dụ dễ hiểu cho việc này chính ra khi thời tiết nóng bức, đôi bàn chân (hoặc bàn tay) sẽ có nhiệt độ cao hơn bình thường do nó có tác dụng “giải phóng” khí nóng trong cơ thể.

Điều này có thể được giải thích bởi bàn chân cũng là bộ phận có các mạch máu đi qua. Và thực tế, bàn chân là bộ phận có thể làm giảm thân nhiệt của bạn một cách hiệu quả bởi vì bàn chân không có lông và có hệ thống mạch máu phù hợp giúp phân tán nhiệt.

Hãy đến Rơm Corner để lựa chọn cho mình đôi tất yêu thích nhé!

Link shop:https://romcorner.com/

Thảo luận về chủ đề này